1. โครเมียม
การที่ร่างกายจะเผาผลาญน้ำตาลอย่างได้ผล จำเป็นต้องใช้โครเมียมเข้าไปช่วย เวลาลดความอ้วนสาว ๆ จึงไม่ควรเมินใส่อาหารที่มีโครเมียมสูง ๆ อย่าง ไข่แดง เนื้อวัว ตับ น้ำผลไม้ ขนมปังโฮลเกรน
2. แมงกานีส
ช่วยในการเผาพลาญไขมันและกลูโคสในเลือด คนที่ขาดแมงกานีส ต่อมไธรอยด์จะทำงานผิดปกติ ตัวจะบวม ดูอืดๆ เหมือนกำลังจะคืบคลานสู่ขั้นอวบระยะสุดท้าย ถึงจะผอมลงแต่ก็ดูเหมือนอ้วนอยู่ดี อาหารที่อุดมด้วยแมงกานีสได้แก่ จมูกข้าวสาลี ชา ข้าวโอ๊ด ถั่ว ผักโขม สับปะรด ผักใบแข็ง
3. สังกะสี
สังกะสีจะช่วยให้การทำงานของต่อมใต้สมองที่คอยส่งสัญญาณว่าหิวหรืออิ่มทำงานได้อย่างปกติ ไม่อย่างนั้นเราจะอยากกินพร่ำพรื่อตลอดเวลา อาหารที่มีสังกะสีเพียบจนไม่ควรมองข้าม ได้แก่ สัตว์น้ำที่มีกระดองทุกประเภท จมูกข้าวสาลี เนื้อวัว เนื้อแกะที่ไม่ติดไขมัน ไข่ อัลมอนด์ รวมถึงเนื้อไก่
4. แคลเซียม
นักโภชนาการบอกว่า คนที่มีแคลเซียมมากได้แก่ นม เนย โยเกิร์ต ปลาตัวเล็ก ๆ
จะลดน้ำหนักกันก็ดูแลสุขภาพนะคะ อย่าให้ขาดสารอาหารที่สำคัญ เป็นห่วง จาก FanSpicy